Saturday, 18/09/2021 - 09:21|
Nhiệt liệt chào mừng năm học mới 2021-2022.

Chương trình “Xuân đoàn kết – Tết yêu thương” tặng quà dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Mùa xuân xinh đẹp đã về. Xuân đã tràn về trên khắp mọi nẻo đường, phố phường. Con người và vạn vật cùng đón chào mùa xuân. Hòa chung trong không khí đón chào xuân Tân Sửu 2021, ngày 03.01.2021 trường MN Dĩnh Kế đã tổ chức tặng quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Tân Sửu năm 2021.

Nhằm kết nối các nhà hảo tâm, tấm lòng nhân ái đến với học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hiểu nhau hơn qua câu “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”. Bao ngàn đời nay, người Việt Nam luôn là những người giàu lòng nhân ái với câu thành ngữ truyền khẩu nhau: “Lá lành đùm lá rách” chỉ có sự đùm bọc, yêu thương hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên trong cộng đồng xã hội, trong cuộc sống này. Người giàu có, khỏe mạnh giúp người nghèo khó, yếu đuối; thậm chí người bình thường cũng có thể giúp người hoạn nạn lúc sa cơ lỡ vận. Nói một cách khác và thực tế hơn “một nắm khi đói bằng một gói khi no” đó là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam mà không phải dân tộc nào cũng có, yêu thương người có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống, giúp đỡ người khi gặp trắc trở khó khăn đúng là “bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

Với tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện hướng về cộng đồng, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong dịp Tết. Thay mặt BGH nhà trường, các cán bộ giáo viên và các em học sinh nhà trường, cô Hoàng Thị Hương Sen – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng và Cô Nguyễn Thị Hạnh Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng nhà trường đã trao quà và gửi lời chúc tết tới gia đình các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hoạt động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc ta không chỉ là hoạt động nhân đạo, từ thiện đơn thuần mà còn thể hiện trách nhiệm, tinh thần của cộng đồng để chăm lo cho mọi người được vui xuân, đón Tết. Và niềm vui ấy đã  thể hiện trên những khuôn mặt rạng rỡ, đáng yêu của các em học sinh trường MN Dĩnh Kế khi được nhận quà tết. Nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón tết thêm ấm áp và đầy đủ hơn. Cũng nhân dịp này cô giáo Tô Thị Vân- Giáo viên nhà trường trao tặng số tiền 500.000 đồng cho gia đình bé Phạm Minh Nam học sinh lớp 5TA6, với mong muốn giúp bé và gia đình có một cái tết đầm ấm hơn.

    Món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy nghĩa tình, sẽ góp phần đem lại niềm vui cho các em trong dịp tết đến xuân về. Hôm nay, trường MN Dĩnh Kế long trọng tổ chức chương trình Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được duy trì trong nhiều năm qua trên tinh thần " Tương thân, tương ái" của trường MN Dĩnh Kế. Hy vọng rằng với những món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa này sẽ giúp các em có thêm niềm tin để vươn lên trong học tập, đón một cái tết ấm áp hơn nhân dịp tết đến xuân về.

Tác giả: Giáo Viên: Nguyễn Thị Quỳnh Nga
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 34
Tháng 09 : 3.031
Năm 2021 : 13.761