Friday, 19/04/2024 - 20:47|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP TỈNH LẦN 2

Thực hiện công văn số 1174/SGDĐT-GDMN ngày 23/10/2019 về việ tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp tỉnh lần thứ 2. Ngày 29/10/2019 tại Trường Mầm non Dĩnh Kế đã tổ chức 6 hoạt động sinh hoạt chuyên môn cấp tỉnh lần 2.

Hai hoạt động trải nghiệm với chủ đề "Nhớ ơn thầy cô" được diễn ra tại 2 lớp 4-5 tuổi B1 và 5-6 tuổi A2 đã giúp các con có cơ hội được trải nghiệm các kỹ năng vẽ, nặn, xé dán...và giúp các con phát triển khả năng sáng tạo qua việc thể hiện các ý tưởng của mình, đồng thời tăng cường cho các con tính tương tác và khả năng làm việc theo nhóm. từ những nguyên vật liệu gần gũi xung quanh như lá cây, vỏ lạc, quả điệp, giấy vụn, vỏ hộp thuốc.... các con đã tạo ra các sản phẩm thật đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Ảnh: Hoạt động trải nghiệm và sản phẩm của trẻ

Kỹ năng sống là vấn đề mà xã hội hiện nay rất quan tâm như: kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng nhận biết các mối nguy hiểm xung quanh, Kỹ năng biết tự bảo vệ bản thân và giúp đỡ người khác.... Đối với trẻ mầm non trẻ còn non nớt, rất dễ bị lôi cuốn hay dụ dỗ bởi đồ chơi, kẹo bánh...Chính vì vậy để dạy cho trẻ có các năng sống phù hợp các cô đã lựa chọn các đề tài gần gũi, thân thuộc xung quanh trẻ. Lớp 4-5 tuổi B2 với đề tài "Nhận biết và sử dụng đồ dùng, đồ chơi an toàn trong lớp bé" các cô đã giúp trẻ nhận thấy tác dụng của các loại đồ dùng, đồ chơi song trẻ cũng biết được cách sử dụng chúng sao cho an toàn với bản thân, với bạn bè. Lớp 5-6 tuổi A4 với đề tài "Cách ứng xử với người lạ" các con đã có thêm hiểu biết thế nào là người lạ, người quen, biết cách ứng xử sao cho phù hợp khi gặp người lạ, ngoài các tình huống được xem trên video các con còn được trực tiếp trải nghiệm các tình huống với các cô...Qua bài học trẻ vô cùng hứng thú và có thêm những kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Ảnh: Hoạt động rèn kỹ năng sống cho trẻ

Với 2 hoạt động nuôi dưỡng ở lớp 5-6 tuổi A3, 5-6 tuổi A5 các con được làm quen với giờ ăn theo hình thức "Bữa ăn gia đình". Với hình thức này các con được tự mình trải nghiệm lấy cơm cho bạn, tự lấy thức ăn, tự chan canh và tự làm các hoạt động tự phục vụ...Qua việc tổ chức bữa ăn theo hình thức này các con vô cùng thích thú, ăn hết xuất, khéo léo trong thực hiện nhiệm vụ, các cô thấy như các con đã "lớn" hơn rất nhiều.

Ảnh: Hoạt động ăn tổ chức theo hình thức "Bữa ăn gia đình"

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã khép lại với rất nhiều kết quả tốt đẹp. Thay mặt nhà trường xin được chân thành cảm ơn sự tạo điều kiện giúp đỡ của Phòng Mầm non Sở GD&ĐT Bắc Giang, Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang cùng toàn thể các đồng chí BGH các trường, Tổ cốt cán, các đồng chí CBGV,NV toàn trường đã góp phần cho buổi sinh hoạt chuyên môn thành công tốt đẹp.

Năm 2024 : 27.345